GÀ HẤP LÁ CHANH MỸ, ĐẶC SẢN LONG AN

ĐẾN LONG AN LÀ PHẢI ĂN GÀ HẤP LÁ CHANH MỸ

Nếu như có dịp đi về trên Quốc lộ N2, ngang qua xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Long An. Bạn nhất định phải một lần thử món Gà hấp lá chanh Mỹ thơm ngon nổi tiếng.

Chỉ mới xuất hiện trong danh sách ẩm thực đặc sắc của Long An vài năm trở lại đây. Nhưng món ăn này đã nhanh chóng được nhiều du khách gần xa hết lời khen ngợi.

Gà hấp lá chanh Mỹ đặc sản tại Long An
Gà hấp lá chanh Mỹ tại Chavi Garden chấm với sốt chanh Chavi.

Món gà hấp lá chanh này là đặc sản nổi tiếng có một không hai tại Chavi Garden. Một món ăn mà bất kỳ vị khách nào. Dù chỉ thưởng thức một lần cũng sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt vời của nó.

Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này, hãy cùng Chavi tìm hiểu nhé.

SỰ RA ĐỜI CỦA MÓN GÀ HẤP LÁ CHANH MỸ

Bến Lức vốn là một địa phương nổi tiếng với cây chanh tại Long An với rất nhiều nhà vườn, hợp tác xã, nông trang. Nhưng nổi bật nhất chính là Nông trại Chanh Việt, nơi có nông trại chanh lớn nhất Việt Nam.

Ngoài giống chanh phổ biến là chanh không hạt, Chanh Việt còn nghiên cứu và trồng thành công nhiều giống chanh khác. Trong đó có chanh thơm, chanh đào, chanh Úc và đặc biệt là chanh Mỹ. Nơi nghiên cứu và bảo tồn các giống chanh này nằm trong khuôn viên của Chavi Garden. Một khu du lịch sinh thái, giáo dục và trải nghiệm trên quốc lộ N2.

Ông Nguyễn Văn Hiển, người sáng lập Nông trại Chanh Việt và Chavi Garden trong những lần đi thăm vườn chanh Mỹ. Ông phát hiện lá chanh tại đây có mùi thơm đặc biệt hơn các loại chanh thông thường. Khi ấy, Chavi Garden đang dần hoàn thiện, và tại nhà hàng, menu thức ăn đang còn thiếu những món đặc trưng.

Du khách tham quan vườn chanh Mỹ tại Chavi Garden
Du khách tham quan vườn chanh Mỹ tại Chavi Garden.

Cầm một nắm lá chanh Mỹ vừa hái từ vườn, ông Hiển cho vào con gà ta đang hấp trên bếp. Chiếc nồi được đậy kín nhưng tinh dầu lá chanh vẫn bay ra thơm ngào ngạt. Khi miếng thịt gà được xé ra, mùi thơm của gà hòa lẫn với mùi lá chanh khiến cho mọi giác quan như bùng nổ. Tất cả mọi người trong gian bếp hôm ấy đều được thưởng thức món gà hấp lá chanh mới lạ.

Ngày hôm sau, món ăn này ngay lập tức có tên trong Menu của Chavi Garden.

MÓN NGON NỨC TIẾNG GẦN XA

Những đoàn khách đầu tiên bắt đầu đến Chavi Garden. Từ những vị khách cấp cao của tỉnh, cho đến các anh chị báo đài, các công ty du lịch. Đặc biệt là du khách khắp mọi nơi, tất cả đều được mời thưởng thức món Gà hấp lá chanh Mỹ độc đáo.

Xé một miếng thịt gà, chấm với Sốt chanh Chavi, một loại nước chấm đặc biệt do chính công ty Chanh Việt sản xuất. Thịt gà ta chắc, ngọt, chấm với sốt chanh chua chua, cay cay, mằn mặn. Mùi thơm của lá chanh kích thích khướu giác và vị giác dữ dội khiến cho bạn không thể chờ thêm được nữa. Chỉ một miếng thôi, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi chờ đợi để thưởng thức món ăn này.

Gà hấp lá chanh Mỹ tại Chavi Garden
Đặc sản nổi tiếng nhất định phải thử một lần khi đến Long An.

Lời truyền tai nhau “Đến Chavi Garden phải ăn Gà hấp lá chanh Mỹ” dần dần được lan tỏa rộng rãi. Và cuối cùng đã vươn xa hơn phạm vi của khu du lịch. Món ăn này giờ là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Long An.

Địa chỉ thưởng thức Gà hấp lá chanh Mỹ:

Chavi Garden, 999 Quốc lộ N2, Ấp 4, Thạnh Lợi, Bến Lức, Long An.