CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ PHƯƠNG ÁN PHÁT TRIỂN QUẢ CHANH LONG AN

Đoàn đại biểu huyện Bến Lức và Thạnh Hóa tham quan Nông trại Chanh Việt

Sáng ngày 15 tháng 07 năm 2022, Đoàn cán bộ và doanh nhân hai huyện Bến Lức và Thạnh Hóa đã đến tham quan Nông trại Chanh Việt. Chuyến đi này nhằm mục đích giới thiệu mô hình công nghệ cao đang áp dụng tại Chanh Việt để sản xuất các sản phẩm từ quả chanh.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hiển đã trực tiếp dẫn đoàn đi tham quan nhà máy. Tại đây đoàn được giới thiệu về hệ thống nhà xưởng, kho bãi, máy móc phục vụ sản xuất.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và phương án phát triển cây chanh tại Long An

Sau khi tham quan nhà máy, Đoàn đại biểu tiếp tục tham quan Chavi Garden. Đây là mô hình kết hợp nông nghiệp, giáo dục và du lịch của CHAVI.

Sau khi tham quan, Đoàn đại biểu đã có buổi hội thảo tại Hội trường Chavi. Tại đây, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hiển, lãnh đạo và doanh nghiệp hai huyện đã chia sẽ những kinh nghiệm để phát triển cây chanh.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng đưa ra nhiều câu hỏi và phương án để phát triển cây chanh tốt hơn. Mục tiêu quan trọng nhất là phát triển được vùng trồng chanh, đảm bảo thu nhập cho người nông dân, nâng cao giá trị quả chanh.

Kết thúc buổi hội thảo, đoàn đã đưa ra được nhiều phương án thiết thực, được các đại biểu ủng hộ. Buổi tham quan và chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu hy vọng sẽ có thêm nhiều cuộc gặp gỡ và chia sẻ giữa các huyện để nâng tầm giá trị quả chanh và nông sản Long An.