Sử dụng Chanh sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe to lớn mà chanh mang lại cho người sử dụng, việc lạm dụng nước chanh sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường cho chính sức khỏe của bạn.

1. Loét dạ dày

Chanh là một loại quả có chứa nhiều chất axit, với lượng axit khổng lồ trong chanh, việc sử dụng quá mức có thể dẫn đến làm mất cân bằng mức axit trong dạ dày, từ đó dễ dẫn đến tình trạng các lớp lót dạ dày bị ăn mòn, dẫn đến loét dạ dày, tá tràng.

2. Tình trạng trào ngược dạ dày

Hàm lượng axit cao trong chanh làm suy yếu chức năng dạ dày, làm tăng lượng sản xuất axit trong dạ dày, dẫn đến lượng axit dư thừa gây ra cảm giác nóng, buồn nôn ở cổ họng.

3. Gây mất nước

Sử dụng chanh số lượng lớn làm tăng tiết nước tiểu, gây ra sự mất nước cho cơ thể.

4. Tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu

 Hàm lượng axit cao làm cho máu dồn lên nãu bất ngờ gây ra các vấn đề tiêu hóa dẫn đến những cơn đau nửa đầu.

5. Tăng nguy cơ mắc sỏi thận 

Hàm lượng oxalate trong chanh khi được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành tinh thể ngăn ngừa quá trình hấp thụ Canxi, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi thận.

Tăng nguy cơ mắc sỏi thận do dùng chanh không đúng cách
Tăng nguy cơ mắc sỏi thận do dùng chanh không đúng cách

6. Vấn đề về răng miệng

Axit Citric và Axit Ascorbic cùng với hàm lượng đường tự nhiên có trong chanh có thể dễ dàng gây ra các vấn đề về răng miệng như sâu răng và ăn mòn men răng. Nên uống nước cốt chanh pha loãng với nước lọc để giảm thiểu nguy cơ viêm răng miệng.

7. Vấn đề về đường ruột

Uống nhiều nước chanh đậm đặc gây ra các vấn đề về dạ dày bởi lượng vitamin C mà chanh cung cấp nhiều hơn lượng vitamin C cơ thể có thể hấp thụ.