NGHIÊN CỨU VỀ CÂY CHANH

Giá trị của cây chanh

Cây có múi (bao gồm cam, quýt, bưởi, chanh) thường được trồng ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới. Chanh là loại cây cây có múi được trồng rất phổ biến ở Long An, là một nguồn hợp chất sinh học có giá trị cao, có lợi cho cơ thể con người, như vitamin C, vitamin B, kali, phốt pho và các nguyên tố khác.

Ngoài ra còn có nhiều hợp chất hoạt tính khác nhau chiết xuất từ trái chanh được sử dụng để chống lại bệnh tim và điều trị tăng huyết áp, cũng được sử dụng hỗ trợ chống ung thư, viêm, kháng vi rút, kháng khuẩn và kháng nấm.

Nước ép chanh cũng như các trái cây có múi khác có chứa các enzym được coi là một phương pháp tự nhiên để kiểm soát béo phì và chứa nhiều loại protein khác nhau giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể con người.

Nông trại CHAVI tại Bến Lức, Long An.

Thành lập Hội đồng khoa học

Nhận thấy tầm quan trọng về sức khoẻ của cây chanh, Hội đồng khoa học bao gồm các nhà Khoa học đến từ các Trường, Viện khác nhau đã được thành lập để nghiên cứu trái chanh từ trang trại đến bàn ăn (Trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, chế biến đa dạng hoá và thương mại sản phẩm từ chanh).

Các thông tin khoa học là kết quả nghiên cứu khoa học của hội đồng khoa học cũng như là tổng hợp các kết quả nghiên cứu về cây chanh ở Việt Nam và Thế giới. Chúng ta đã và đang nghiên cứu sử dụng toàn bộ các thành phần có tác dụng sinh học hoặc dược lý của cây chanh theo định hướng sản xuất không phụ phẩm

Quý vị độc giả cũng sẽ tìm được các thông tin khoa học hữu ích về các lợi ích sức khoẻ của cây chanh (lá, thân, trái, vỏ và rễ).