Sử dụng chanh sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Sử dụng chanh sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe to lớn mà chanh mang lại cho người sử dụng, việc lạm dụng nước chanh sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường cho chính sức khỏe của bạn.
 

1. Loét dạ dày
Chanh là một loại quả có chứa nhiều chất axit, với lượng axit khổng lồ trong chanh, việc sử dụng quá mức có thể dẫn đến làm mất cân bằng mức axit trong dạ dày, từ đó dễ dẫn đến tình trạng các lớp lót dạ dày bị ăn mòn, dẫn đến loét dạ dày, tá tràng.

2. Tình trạng trào ngược dạ dày
Hàm lượng axit cao trong chanh làm suy yếu chức năng dạ dày, làm tăng lượng sản xuất axit trong dạ dày, dẫn đến lượng axit dư thừa gây ra cảm giác nóng, buồn nôn ở cổ họng.

3. Gây mất nước
Sử dụng chanh số lượng lớn làm tăng tiết nước tiểu, gây ra sự mất nước cho cơ thể.

4. Tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu 
Hàm lượng axit cao làm cho máu dồn lên nãu bất ngờ gây ra các vấn đề tiêu hóa dẫn đến những cơn đau nửa đầu.

5. Tăng nguy cơ mắc sỏi thận 
Hàm lượng oxalate trong chanh khi được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành tinh thể ngăn ngừa quá trình hấp thụ Canxi, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi thận.
 

6. Vấn đề về răng miệng
Axit Citric và Axit Ascorbic cùng với hàm lượng đường tự nhiên có trong chanh có thể dễ dàng gây ra các vấn đề về răng miệng như sâu răng và ăn mòn men răng. Nên uống nước cốt chanh pha loãng với nước lọc để giảm thiểu nguy cơ viêm răng miệng.

7. Vấn đề về đường ruột
Uống nhiều nước chanh đậm đặc gây ra các vấn đề về dạ dày bởi lượng vitamin C mà chanh cung cấp nhiều hơn lượng vitamin C cơ thể có thể hấp thụ.

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.