Lợi ích của chanh / Sống Khỏe & Đẹp

Phương thuốc trị ho tại nhà bằng chanh mật ong

Ho là một phản xạ có điều kiện kích hoạt bởi một sự kích thích hoặc bị tắc nghẽn. Ho đờm sinh ra chất nhầy, hoặc đờm; ho khan xảy ra khi đờm không đủ để tiết ra. Có hai lý do để sử dụng chanh và mật ong là một phương thuốc ho: làm long đờm để cơ thể có thể trục xuất nó và ngăn chặn các chứng ho gây đau hoặc làm gián đoạn giấc ngủ. Chanh là một chất long đờm. Mật ong là một chất chống oxy hóa và có thể làm dịu cổ họng bị đau do ho.

 
Bước 1
Đun sôi quả chanh trong nước cho đến khi nó hơi mềm, khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt chanh làm hai và vắt nước vào một chiếc cốc. Phần nước đun sôi chanh giữ lại.

 

Bước 2
Thêm vào cốc một lượng mật ong bằng với nước cốt chanh. Mật ong sẫm màu sẽ có nhiều chất dinh dưỡng. Theo khoa học, những gì các con ong ăn xác định chất chống oxy hóa của mật ong. Nếu bạn cho rằng bạn ho liên quan đến dị ứng, hãy thử dùng mật ong địa phương để giúp giảm các triệu chứng dị ứng.

 
Bước 3
Uống một muỗng canh của hỗn hợp này 3 lần một ngày như là sirô ho.

 

Bước 4
Hãm hỗn hợp chanh mật ong để pha vào trà nóng, sử dụng nước nước dùng để luộc chanh. Điều quan trọng là phải rửa sạch chanh trước khi đun để loại bỏ các chất bảo vệ thực vật có thể còn trên vỏ chanh.

 

Cảnh báo
Do một chủng bệnh ngộ độc có thể xuất hiện trong mật ong, không cho trẻ em dưới 1 tuổi dùng mật ong.

 

Lời khuyên
Hãy thử mật ong tự nhiên thay vì mật ong nuôi để cho mức cao nhất của chất chống oxy hóa.