Lưu ý khi sử dụng nước chanh với các loại bệnh

Lưu ý khi sử dụng nước chanh với các loại bệnh

Như chúng ta đã biết, chanh rất tốt cho sức khỏe nhờ vào nguồn Vitamin và các dưỡng chất cần thiết mà nó cung cấp cho cơ thể, ngoài ra, uống nước chanh cũng giúp cải thiện hệ bài tiết, lợi tiểu. Do đó, người muốn phòng tránh các bệnh về thận, chúng ta nên tăng cường uống nước chanh. 
 

Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân có bệnh thận, nên cẩn trọng với cường độ sử dụng nước chanh để tránh việc hấp thụ Kali quá mức dễ dẫn đến việc làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Đối với bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì không nên uống nước chanh bởi các gốc axit, các chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, dễ gây ra các chhứng ợ nóng và làm tình trạng viêm loét thêm trầm trọng. Nên lưu ý, không nên uống nước chanh lúc đang đói. Nên uống nước chanh hoặc dùng những thức uống có chanh khoảng 30 phút sau khi ăn.

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.